รูปแบบห้อง room plan

มาดูแปลนห้องกัน  โครงการทำห้องแบบ 1 ห้องนอนไว้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นตลาดหลักของผู้อาศัยกลุ่มเป้าหมาย วัยทำงาน กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว อาศัยอยู่เพียงคนเดียว หรืออยู่กับคู่รัก ยังไม่มีลูก

 

ชั้น2 รูปโครงการ

รูปผังโครงการไว้ดูประกอบ ตึก A ,B ,C เรียงจากบนลงล่าง

 

แปลนห้องมาตรฐาน
ห้องแบบมาตรฐาน หรือที่เรียกกันกว่าห้องหน้าแคบ มีจำนวน สัดส่วนเยอะที่สุด คิดเป็น 71% ของจำนวนห้องทั้งหมดในโครงการ

 

ห้องหน้ากว้าง

แปลนแบบนี้ คือ ห้องแบบหน้ากว้าง ที่นักลงทุนนิยมเรียกกัน โครงการเรียกว่าห้องแบบสั้น กินโควต้าไป 27% ดูเป็นสัดส่วนเหมาะกับการใช้งานมากกว่าห้องหน้าแคบ ข้อดีคือจะได้ระยะดูทีวี ทั้งห้องนอน และห้องนั่งเล่นมากกว่า สามารถวางตู้เสื้อผ้าไว้ในห้องนอนปลายเตียง ตู้เย็นวางไว้ในครัว สะดวกต่อการทำครัวกว่าอีกด้วย ห้องหน้ากว้างของโครงการมี 2แบบ แบบแรกสังเกตได้ว่าระเบียงเสมอผนังห้องนอน อยู่ในตึก A และ B ขอตั้งชื่อเรียกว่า ห้องแบบหน้ากว้าง แบบที่ 1

 

ห้องแบบสั้น หน้ากว้าง รีเจ้นท์ โฮม สุขุมวิท 81 แบบที่ 2

ภาพนี้คือ ห้องแบบหน้ากว้าง แบบระเบียงไม่เสมอผนังห้องนอน ขอเรียกว่าหน้ากว้าง แบบที่ 2  อยู่ในตึก C จุดที่แตกต่างของห้อง 2 แบบนี้ ที่เห็นได้ชัดคือ แบบที่ 2 ได้พื้นที่ห้องน้ำกว้างกว่า แล้วไปลดพื้นที่ใช้สอยส่วนครัว และ ระเบียงแทน

 

 

แปลนห้องหน้าคอมไบน์

ห้องคอมไบน์ แรร์ไอเทมอย่างแท้จริง ทั้งโครงการมีมีเพียง 7 คนเท่านั้นที่จะได้ครอบครองเป็นเจ้าของ หรือ 1% อยู่มุมตึกA วิวนอก ด้านติดคลอง ขนาด 56 ตร.ม. จุดเด่นที่สุดคือ เป็นห้องแบบเดียวเท่านั้นที่มีช่องรับแสงธรรมชาติ และลม 2ด้าน จุดอ่อนของแปลนห้องปรกติของรีเจ้นท์คือ ระเบียงขนาดเล็ก ไม่เหมาะกับใช้งานจริง แต่ห้องคอมไบน์นี้ ทางโครงการให้ระเบียงขนาดใหญ่ เชื่อมติดกับห้องนั่งเล่น เพียงพอกับการใช้งานได้จริง และง่ายต่อการออกไปใช้งาน มีพื้นที่เหลือเฟือ วางเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า

 

 

จะใช้ส่วนของระเบียงจุดนี้ มาไว้เป็นระเบียงของห้องที่กั้นเพิ่มอีกห้อง กลายเป็นแบบ 2 ห้องนอนก็ย่อมได้