รีวิว by All About Living – ด้านการอยู่อาศัย

เนื้อหาก่อนหน้านี้ดูจะออกแนวลงทุนไปสะเยอะ เราลองมาดูทำเลอ่อนนุชในแง่ของ Life Style กันบ้างครับ

ด้วยความที่อ่อนนุชเป็นแหล่งชุมชนที่ไม่ได้ถือว่าเป็นกลางเมืองแต่ก็เรียกได้ว่าใกล้เมืองแบบสุดๆ ด้วยการนั่งรถไฟฟ้าเพียงแค่ 4 สถานีก็ถึงพร้อมพงษ์ละ หรือ 3 สถานีถึง ทองหล่อ ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆ อย่างผมทุกวันนี้เวลาจะไป super ถ้าเอาแบบรีบๆประหยัดๆก็ไป Tesco Lotus ครับ แต่ถ้าอยากได้พวกของสดคุณภาพดี ออแกนิคก็ไป Gourmet Market ที่เอ็มโพเรียมครับ (ขอบอกว่า Gourmet เนี้ย พวกของที่ไม่ใช่ของสดจริงๆแล้วถูกมากๆนะครับ แถมมี Promotion ตลอดด้วย)

ทีนี้เรามาดูในตัวอ่อนนุชกันบ้าง ถ้าเป็นแหล่ง Hang Out ย่านอ่อนนุชที่กำลัง Hot ตอนนี้คงหนีไม่พ้น HABITO ของแสนสิริ ที่รถแน่นขนัดทุกเสาร์-อาทิตย์ แต่อยากจะบอกว่านอกจากตัว HABITO แล้วก็ยังมีส่วนของสะพานแสนสำราญที่ขึ้นไปถ่ายรูป กินลม ชมวิว บรรยากาศดีๆได้ อีกทั้งบริเวณโดยรอบของ T77 ก็ค่อนข้างร่มรื่นย์สวยงาม จะเห็นมีคนเข้ามาวิ่งจ๊อกกิ้งตลอดทั้งเช้าและเย็น

มีรถบัสบริการรับส่งจาก BTS อ่อนนุช เพียงแค่เดินจากคอนโด Regent 81 มาหน้าปากซอยเลี้ยวขวามารอรถที่ป้ายหน้าแบบนี้ รถบัสจะมาส่งถึง HABITO เลยครับ

ซึ่งปัจจุบันคอนโดภายใน T77 ราคาสูงไปถึง ตรม ละประมาณ 100,000 บาท +++ แล้ว แถมระยะห่างจากรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช ยังไกลถึงประมาณ 1.2 กิโลเมตร + ในขณะที่ Regent 81 นั้นใกล้ BTS กว่ามากและก็ยังมา Enjoy กับ Life Style ตรงนี้ได้อย่างสะดวกสะบายมากครับ

อีกสถานที่นึงที่ผมอยากแนะนำสำหรับคนชอบออกกำลังกาย อย่างเช่นการขี่จักรยานหรือกีฬาทางน้ำคือ ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน ที่ผมขอบอกเลยว่า สวยไม่แพ้ Park ตามต่างประเทศเลยทีเดียว เมื่อเช้านี้ ผมก็ได้มีโอกาสขี่จักรยานไปถ่ายภาพสวยๆมาให้ชมกันครับ

รูปนี้เป็นถนนในซอยทางไปศูนย์กีฬาครับ

อันนี้เป็นทางเข้าเล็กสำหรับจักรยานครับ ถ้าขับรถไปมีทางเข้าใหญ่อยู่อีกด้านครับ

งามปะละ

แถมมีข่าวดีกว่านั้นอีก คือถ้าไม่มีจักรยานมา เสียค่าสมาชิกแค่ปีละ 40 บาทครับ เค้ามีจักรยานให้ยืม ฟรี! รวมถึง มีสอนกีฬาทางน้ำ ฟรี! อีกด้วย

สุดท้ายนี้ผมขอพาไปดูบรรยากาศรอบๆกันสะหน่อย จะได้เห็นภาพว่าย่านนี้น่าอยู่ขนาดไหน

Century The Movie Plaza จะสร้างเสร็จปี 61 นี้แล้วครับ

สร้างไปเยอะละครับ

ออกมาหน้าปากซอย 81 ก็เป็นทางขึ้น BTS เลยครับ สะดวกเวอร์

ขี้เกียจเดิน ก็มีพี่วินพร้อมให้บริการคร้าบบบบ

หรือจะออกมาหน้าปากซอยแล้วเลี้ยวซ้าย ก็มี Max Value กับ True Coffee อยู่ใต้ Ideo Mobi ครับ

แค่ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามก็ Tesco Lotus ละครับ

สวนอาหารเปิดประมาณเที่ยงๆบ่ายๆครับ มีอาหารให้เลือกมากมาย คนเยอะมากทุกวัน (ขออภัยวันนี้มาเช้าไปหน่อย)

ภายใน Tesco Lotus มีอาหารหลากหลายมากครับ อาหารเกาหลี ราคาย่อยเยาว์ก็มี

Food court ที่อาหารเยอะ คนมาฝากท้องกันเยอะมากครับ

Watson ก็มีเด้อ

Super Market ใหญ่มากกกก ของครบ

แดรี่ควีน S&P ชานม Coco ก็มีจ้า

ช่วงไหนมี Pizza Buffet มาสาขานี้ได้ครับ ไม่ต้องไปไกล

นี้ขนาดแค่ Tesco Lotus นะครับ เดี๋ยว Century เปิด จะขนาดไหน ผมมั่นใจว่า ภายใน Century จะต้องมีร้านอาหารดีๆ Brand ดังมารองรับชุมชนขนาดใหญ่แห่งนี้อย่างแน่นอนครับ

จะเห็นได้ว่า ย่านอ่อนนุชนั้น เพียบพร้อมสำหรับทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตมากครับ ไม่ว่าจะเป็น Life Style คนเมือง ชอบเดินห้างหรูหรา ก็นั่ง BTS ไปลงพร้อมพงษ์ แค่ 4 สถานี หรือจะเป็นร้าน Hip เกร๋ๆ ก็ BTS ไปลงทองหล่อ แค่ 3 สถานี หรือแม้แต่ในตัว อ่อนนุชเอง ก็มีเมืองเล็กๆน่ารักที่ร่มรื่นย์อย่าง T77 และ HABITO ให้ได้ Hang Out กัน แถมยังเหมาะสำหรับเด็กๆและครอบครัว หรือจะเป็นกิจกรรมเพื่อการพักผ่อนและการออกกำลังกายอย่างศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน จะอยู่แบบโสด อยู่เป็นคู่ หรืออยู่เป็นครอบครัว ก็เป็นย่านที่น่าอยู่มากครับ เรื่องของอาหารการกินไม่ต้องพูดถึงเพราะมี Super Market เจ้าใหญ่ 2 เจ้าอย่าง Tesco Lotus และ Big C สวนอาหารติดสถานี BTS อ่อนนุชก็มีครับ หรือจะกินหรูใน HABITO ก็มีพร้อม ทั้งชาบู ราเมง อาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน มีครบครับ

อันนี้ผมบอกจากประสบการณ์ตรงเลยครับ ตอนแรกผมซื้อคอนโดย่านอ่อนนุช กะรอราคาขึ้นแล้วก็ขายเอากำไรครับ ไม่ได้สนใจอะไรเลย แต่อยู่มาได้ปีครึ่ง ตอนนี้ขายไม่ลงจริงๆครับ ผมรักที่นี้มาก มันคือบ้านที่ดี ที่ให้พลังด้านบวก ให้ความสะดวกสบาย ให้สังคมคุณภาพ และให้ความสุขกับผมอย่างแท้จริง อ่านไปก็อาจจะหาว่าผมโม้ อยากให้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองครับ แล้วจะรู้ว่าบ้านที่แวดล้อมไปด้วยสิ่งแวดล้อมดีๆในราคาที่ไม่แพงมีอยู่จริง 🙂