บทสรุป

โครงการได้พัฒนาแบบห้อง ซึ่งแต่เดิมเฟสเก่าๆจะมีแต่ห้องสตูดิโอ ดูไม่ค่อยเป็นสัดส่วน ขาดความเป็นส่วนตัว เจ้าของห้องคงเขิน หากเชิญแขกเข้าห้อง แล้วไปนั่งบนเตียงนอนของคุณ มาเป็น 1 ห้องนอน ขนาด 28 ตร.ม. กั้นห้องนอน และครัวแยก เหมาะกับอยู่อาศัยได้จริง 2 คน เฟสนี้โครงการไม่ได้โยนภาระค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ 2% และภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3% ให้ตกแก่ผู้ซื้อ เหมือนเฟส 27 บางซ่อน ผู้ซื้อประหยัดเงินไปได้อีก 4 หมื่นกว่าบาท เทียบกับราคาห้อง 1 ล้าน ถือว่าเยอะเลยทีเดียว ที่สำคัญโครงการตั้งราคาทุกตำแหน่งเท่ากันหมด ไม่ได้คิดค่าพื้นที่เพิ่ม เป็นโอกาสอันดีของผู้จะซื้อ ที่จะเลือกห้องตำแหน่งสวยๆ ในงบประมาณที่ควบคุมได้ ไม่บานปลายช่วงโอน

ด้วยทำเล รอบๆสถานีอ่อนนุช เป็นโลเคชั่นที่ดี เหมาะกับการพักอยู่อาศัย ชาวไทยและชาวต่างชาติ ขยับขยายมาเช่าคอนโดอยู่แถบนี้มากมาย เนื่องจากราคาถูกกว่ากรุงเทพชั้นในอย่างทองหล่อ เอกมัย อย่างมาก แต่มีไลฟ์สไตล์ที่ลงตัวหลากหลายเช่นกัน ที่สำคัญคือใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเข้าถึงใจกลางสุขุมวิทไดอย่างง่ายดาย ที่สำคัญการมาของห้าง Century หน้าปากซอยสุขุมวิท 81 และ คอมมอล์ People Park ปากซอยอ่อนนุช 10 ช่วยเสริมทำเลที่มีห้างอยู่แล้วอย่าง Tesco Lotus และ Big C Extra ให้มีศักยภาพมากขึ้นเยอะ

รอบๆคอนโดจึงอุดมสมบูรณ์ คึกคัก มีร้านค้าเยอะ ตลาดสด ตลาดนัด สามารถเลือกออกได้ทั้งถนนอ่อนนุช และสุขุมวิท

ข้อเสียของที่นี่ก็มีเช่นกัน คือ คอนโดบีโอไอ มีการควบคุมต้นทุนเป็นอย่างมาก ส่วนกลาง การบริหารต่างๆ ต้องมาลุ้นกัน ว่าเปิดตึกออกมาแล้วเป็นอย่างไร และด้วยตำแหน่งคอนโดที่อยู่ในซอยที่มีฟุตบาทเป็นช่วงๆอย่างสุขุมวิท 81 (จริงๆแล้ว โซนสุขุมวิทชั้นใน หลายๆซอยก็เป็นแบบนี้) จึงไม่เหมาะกับการเดินเท้ามากนัก ลงบันไดรถฟฟ้า แล้วใช้บริการวินมอเตอร์ไซท์ น่าจะเหมาะสม หากรับข้อเสียตรงนี้ได้ ถือว่าน่าลงทุน หรืออยู่อาศัยพอสมควร

จุดเด่นของที่นี่คือ ความคุ้มค่าของราคาที่ under value เมื่อเทียบกับ location อย่างอ่อนนุช ซึ่งมี demand จากผู้ซื้อ และผู้เช่าเหลืออยู่พอสมควร ในขณะที่คอนโดเปิดใหม่รอบข้างๆในระยะเดินสถานี BTS อ่อนนุช ราคาไม่มีต่ำกว่าตร.ม.ละแสนอีกแล้ว (ในซอยตร.ม.ละแสน ถนนใหญ่ตร.ม.ละแสนสาม) แต่ที่นี่ราคาไม่ถึง ตร.ม.ละสี่หมื่นบาท ทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่า และส่วนต่างของราคาเมื่อขาย น่าจะเป็นที่ดึงดูดสำหรับนักลงทุนหลายๆท่าน ในภาวะที่หาคอนโดใหม่ที่ได้ผลตอบแทนจากค่าเช่าเกิน8%ต่อปีอย่างยากลำบาก ค่าเช่าที่ได้รับ cover เงินส่วนที่ผ่อนธนาคารในแต่ละเดือนได้ ส่วนตัวผลิตภัณฑ์ และส่วนกลาง ดูเหมาะสมตามราคา ค่าส่วนกลางเพียงเดือนละ 8ร้อยกว่าบาท แต่ได้ฟิตเนส,สระว่ายน้ำ,ที่จอดรถ ครบครัน ในโลเคชั่นที่ไม่น่าจะหาคอนโดใหม่ราคานี้ได้อีกแล้ว ยูนิตก็ไม่ได้เยอะเป็นพัน เหมือนโครงการอื่นๆ